GIÁ THÔ 3.TRIỆU Đ/M2 - GIÁ TRỌN GÓI 4,5 ĐẾN 6,5 TRIỆU Đ/M2

Lưu ý khi giao khoán phần vật tư thô và nhân công hoàn thiện

Hiện nay trên địa bàn Tp. HCM có rất nhiều loại hình dịch vụ, từ giao khoán trọn gói vật tư thô và nhân công hoàn thiện. Hoặc chỉ giao khoán phần nhân công, còn vật tư thô thì chủ đầu tư sẽ cung cấp…vv. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vật tư phần thô và nhân công hoàn thiện, CÔNG TY CP TK XÂY DỰNG LÊ VĂN xin đưa ra bài viết sau:

Phần vật tư thô và phần nhân công hoàn thiện được hiểu là:

Phần vật tư thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bêtông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia chưa trát (tô)

Còn phần nhân công hoàn thiện bao gồm các công đoạn tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà như: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, …

Không phải giá phần thô của công trình xây dựng nào cũng giống nhau. Gía có thể khác nhau do quy mô công trình, kiến trúc công trình hay các mẫu báo gía khác nhau, cách tính khác nhau.

Quan trọng nhất mà các Bạn nên quan tâm: các Bạn  mua được những gì từ nhà thầu? Vật tư thô gồm những gì? Vật tư đó tốt hay không? Số lượng bao nhiêu? Quy cách như thế nào? Mức độ uy tín của nhà thầu đó đến đâu? Sự quan tâm đánh giá của khách hàng về sản phẩm đó qua các kênh như thế nào? Khách hàng của nhà thầu đó nói gì?

Chúng tôi muốn làm cho ngôi nhà của bạn phải tốt nhất. Chúng tôi muốn làm bạn thân với các Bạn. Chúng tôi muốn công ty của chúng tôi phải uy tín nhất với các Bạn để có thể tồn tại vững vàng nhất. Muốn được các Bạn hoan nghênh và ủng hộ nhiều nhất.

Như các Bạn  đã quan tâm, làm thế nào để chọn được cho mình nhà thầu uy tín để xây dựng công trình nhà mình tốt nhất?

Trên địa bàn Tp.HCM hiện nay, có hàng trăm công ty xây dựng lớn, nhỏ, uy tín…vv.

 Tại sao các Bạn  phải lo lắng nhiều về khâu chọn nhà thầu? Tại sao có hàng trăm khách hàng không hài lòng về nhà thầu đã và đang xây cho nhà mình? Tại sao các Bạn  nghe quá nhiều điều không hài lòng về nhà thầu xây dựng…vv, Và hàng trăm lý do khác làm cho các Bạn sợ nhà thầu.

Cũng có nhiều nhà thầu muốn những điều tốt nhất sẽ đến với các Bạn chứ không phải hoàn toàn không uy tín. Vấn đề là họ làm chưa được và còn rất khó do nhiều yếu tố như con người và vật chất…vv

Sau đây chúng ta sẽ phân tích sâu về các ý mà chúng tôi viết ở trên.

Đầu tiên chúng ta phải nói đến giá trên tất cả các trang. Gía trên các trang của các công ty xây dựng gần như là bằng nhau. Hạng mục thi công như nhau, chủng loại vật tư như nhau nhưng giá sau khi hoàn thiện hoàn chỉnh lại chênh lệch nhau khá nhiều.

Như các Bạn  đã biết vật tư thô gồm những gì? Như cát, đá, xi măng, sắt thép, gạch, dây điện, ống nước, dây cáp điện, dây điện thoại, ống luồn dây điện, đế âm tường.

Nhân công hoàn thiện bao gồm những gì? Tất cả các nhân công hạng mục xây dựng chỉ trừ thạch cao, đá hoa cương, cửa điện công nghiệp nếu có.

Chúng ta đang nói đến vật tư thô, theo chúng tôi thì tất cả các vật tư trong công trình là vật tư thô thì nhà thầu phải tự cung cấp 100% phần nhân công ở trên.

Trên thị trường vẫn có nhều gói thầu khác cụ thể “xây dụng phần thô” là như thế nào? Như chúng ta đã biết các công ty bất động sản đang bán nhà thô, xây thô và chưa xây hoàn thiện, các Bạn mua nhà và tự hoàn thiện.

Nhà nhận thầu xây nhà dân dụng thì xây thô bao gồm những gói nào?

1. Xây phần móng, phần khung xương, tô trát hoàn thiện sơn nước phần ngoại thất. Các Bạn phải tự hoàn thành hay bỏ thêm tiền cho nhà thầu đó để hi công tiếp,hay ký hợp đồng với công ty khác.

Thể loại xây thô và nhân công hoàn thiện này gần như chỉ có dự án bất động sản mới áp dụng. Nhà dân đôi khi cũng có và thiệt thòi cho những ai không tìm hiểu kỹ càng.

2. Xây phần khung xương và phần móng. Gói thầu này chỉ áp dụng với các dự án bất động sản, gói này cần tới 50% – 60% vật tư và nhân công để hoàn thiện.

3. Xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện. Gói này xây phần thô vật tư dung để thi công cho các công việc hoàn thiện có thể chưa có. Ví dụ như vật tư để lát đá hoa cương, vật tư để cán, lát nền…vv. Gói này cần tới 10% – 15% công việc để hoàn thành.

4. Gói vật tư thô và nhân công xây dựng hoàn thiện trọn gói, trừ đá, thạch cao, cửa, điện lạnh. Có nghĩa là bất cứ hạng mục nào cần vật tư thô thì nhà thầu phải tự cung cấp và đã tính trong đơn giá. Gói này cần 3-5% nhân công hoàn thiện như hoàn thiện trần thạch cao, đá hoa cương, cửa…vv.

5. Ngoài ra còn 1 số nhà thầu sẽ giảm bớt một số vật tư như ống nước nóng, dây điện, nhân công sơn nước…vv để giá thành rẻ hơn.

6. Phần đá hoa cương, thạch cao, điện lạnh, cửa gỗ, cửa sắt là vật tư hoàn thiện. Trên gói thầu vật tư thô này các nhà thầu phụ này đã báo giá thi công bao gồm vật tư và nhân công rồi nhé. Các nhà thầu phụ này sẽ không nhận phần nhân công cho nên giá đã bao gồm.

Chúng tôi đã tiếp xúc với rất nhiều khách hàng và có nhiều người kỹ tính thì họ vẫn hỏi cho biết những gì cần hỏi và có một số người thì chỉ hỏi giá cả và so sánh giá.

Các Bạn  hãy tìm hiểu thật kỹ càng, mua từ nhà thầu những gì? Làm những gì? Quy cách, chủng loại như thế nào? Vv…

Ví dụ: một công việc làm cho kỹ và khoa học thì mất 12h và nếu làm không kỹ thì có thể chỉ cần 8h sẽ hoàn thành.

Cũng một chủng loại vật tư nhưng lại có nhiều cái tên khác nhau và giá cũng sẽ khác nhau. Gía khác nhau thì có thể chúng ta sẽ phải bỏ thêm chi phí phụ khác nếu chúng ta chủ quan.

Cùng một quy mô công trình nhưng có thể tổng số lượng sắt thép dùng cho công trình không như nhau.

Cũng là nhà thầu xây dựng nhưng có công ty chỉ đăt uy tín và chất lượng công trình lên hàng đầu và có công ty chỉ đạt lợi nhuận lên hàng đầu.

Thưa Qúy khách, giá nhân công có thể như nhau, giá vật tư như nhau, quy cách chủng loại như nhau, cách thức quản lý đều tốt, chất lượng công trình đều tốt và thẩm mỹ thì không có chuyện quá đắt hoặc quá rẻ.

Gần như các nhà thầu xây dựng công trình uy tín chất lượng thì họ thì họ sẽ không nhân thầu giá rẻ thưa Qúy khách.

Các Bạn có thể mua xe hơi cả tỷ đồng và nếu chúng ta thích thì vẫn bỏ ra cả trăm triệu để ráp đồ chơi cho tốt. Xây nhà để cả đời sinh sống và chúng ta bỏ ra tiền tỷ thì chuyện bỏ thêm vài chục triệu để cho căn nhà an tâm hơn thì có đáng không và ngược lại bạn bỏ ra cả tỷ đồng để xây nhà thì chuyện bỏ thêm vài chục nếu làm cho bạn vui và người khác cũng thấy vui thì thật là ý nghĩa.

Đầu tiên chúng ta xây nhà là hãy nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ nhất. Vì ngôi nhà là tổ ấm của cả đời các Bạn và có thể các Bạn chi xây nhà đúng một lần trong cuộc đời của mình, cho nên các Bạn nên tìm hiểu kỹ càng, và có thể bạn sẽ mắc sai lầm không có cơ hội để sữa chữa. Đừng chủ quan các Bạn nhé, có thể các Bạn sẽ mắc sai lầm nếu giá cả rẻ hơn quá nhiều.

Tại sao chúng tôi viết quá thẳng thắn? Vì có rất nhiều người tiền mất ma tật ôm sự bực tức không đáng có và thật tệ hại nếu chúng ta phát hiện ra sai lầm khi quá muộn thì có thể sẽ không có cơ hội sữa chữa.

Chúng tôi chúc cho Qúy khách chọn được nhà thầu ưng ý nhất!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhờ thiết kế nội thất hợp lý mà ngôi nhà đẹp hơn
Nhờ thiết kế nội thất hợp lý mà ngôi nhà đẹp hơn

Với kỹ năng, khả năng sáng tạo tinh tế, cùng với các kiến thức tính toán tỷ lệ khoa học...

Xem chi tiết
Lựa chọn vật liệu xây nhà
Lựa chọn vật liệu xây nhà

Nói bản vẽ thiết kế nhà đẹp là ý tưởng, thì vật liệu đẹp sẽ biến ý tưởng ngôi nhà...

Xem chi tiết
Lựa chọn nhà thầu
Lựa chọn nhà thầu

Nhà thầu xây dựng nhà chuyên nghiệp, uy tín đóng vai trò khá quan trọng. Thiết kế xây dựng LÊ...

Xem chi tiết
Lên kế hoạch xây nhà
Lên kế hoạch xây nhà

Bạn đang phân vân không biết bắt đầu từ đâu, để thực hiện xây dựng căn nhà của bạn. Hàng...

Xem chi tiết
Đừng xây nhà khi chưa có kinh nghiệm sau
Đừng xây nhà khi chưa có kinh nghiệm sau

Chào Bạn đọc thân mên!. Xây nhà là việc vô cùng quan trọng. Do đó, tôi xin chia sẻ với...

Xem chi tiết
Những điều cần biết khi đổ móng nhà
Những điều cần biết khi đổ móng nhà

Xây dựng LÊ VĂN xin kính chào các Bạn! Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thì chúng tôi biết...

Xem chi tiết
5 lý do bạn nên chọn xây nhà trọn gói
5 lý do bạn nên chọn xây nhà trọn gói

1. Bạn không muốn có ngôi nhà hoàn hảo ! Bạn biết không ? 95% những ngôi nhà dân tự...

Xem chi tiết
Trình tự thi công xây dựng nhà
Trình tự thi công xây dựng nhà

Biết được trình tự thi công sẽ giúp Bạn hiểu rõ hơn từng giai đoạn thi công. Bạn sẽ không...

Xem chi tiết
Lưu ý khi giao khoán phần vật tư thô và nhân công hoàn thiện
Lưu ý khi giao khoán phần vật tư thô và nhân công hoàn thiện

Hiện nay trên địa bàn Tp. HCM có rất nhiều loại hình dịch vụ, từ giao khoán trọn gói vật...

Xem chi tiết
Phân tích, cách tính m2 xây nhà
Phân tích, cách tính m2 xây nhà

Thời gian qua Công ty chúng tôi đã thiết kế và ký hợp đồng thi công rất nhiều căn nhà...

Xem chi tiết

Công trình biệt thự phố anh Lê Minh Quốc tại Thủ Đức
Công trình biệt thự phố anh Lê Minh Quốc tại Thủ Đức

Thi công công trình biệt thự phố anh Lê Minh Quốc tại Thủ Đức TPHCM Chủ đầu tư: anh Lê Minh Quốc Địa chỉ:thửa đất 57....

Công trình sửa chữa, nâng tầng anh Hà Duyên Hạnh tại Phú Nhuận
Công trình sửa chữa, nâng tầng anh Hà Duyên Hạnh tại Phú Nhuận

Thi công công trình sửa chữa, nâng tầng anh Hà Duyên Hạnh tại Phú Nhuận TPHCM Chủ đầu tư: anh Hà Duyên Hạnh Địa chỉ:218 Phan...

Công trình nhà phố 2 mặt tiền anh Hồ Anh Khoa tại Thủ Đức
Công trình nhà phố 2 mặt tiền anh Hồ Anh Khoa tại Thủ Đức

Thi công công trình nhà phố 2 mặt tiền anh Hồ Anh Khoa tại Phú Nhuận TPHCM Chủ đầu tư: anh Hồ Anh Khoa Địa chỉ:776...

Công trình nhà phố anh Nguyễn Minh Châu tại Đồng Nai
Công trình nhà phố anh Nguyễn Minh Châu tại Đồng Nai

Thi công công trình nhà phố anh Nguyễn Minh Châu tại Đồng Nai Chủ đầu tư: anh Nguyễn Minh Châu Địa chỉ:Đường D10, KDC Võ Thị...

Công trình tòa nhà văn phòng anh Nguyễn Minh Hùng tại Tân Bình
Công trình tòa nhà văn phòng anh Nguyễn Minh Hùng tại Tân Bình

Thi công công trình tòa nhà văn phòng anh Nguyễn Minh Hùng tại Tân Bình Chủ đầu tư: anh Nguyễn Minh Hùng Địa chỉ:183-185 Xuân Hồng,...

Công trình biệt thự anh Nguyễn Quang Ánh tại Bình Dương
Công trình biệt thự anh Nguyễn Quang Ánh tại Bình Dương

Thi công công trình biệt thự anh Nguyễn Quang Ánh tại Bình Dương Chủ đầu tư: anh Nguyễn Quang Ánh Địa chỉ:1023 Lê Hồng Phong, Phường...

Công trình nhà phố anh Trần Minh Dũng tại Quận 1
Công trình nhà phố anh Trần Minh Dũng tại Quận 1

Thi công công trình nhà phố anh Trần Minh Dũng tại Bình Dương Chủ đầu tư: anh Trần Minh Dũng Địa chỉ:163 Nguyễn Thái Học, Phường...

Công trình nhà phố chị Nguyễn Thị Minh Tâm tại Quận 3
Công trình nhà phố chị Nguyễn Thị Minh Tâm tại Quận 3

Thi công công trình nhà phố chị Nguyễn Thị Minh Tâm tại Quận 3 Chủ đầu tư: chị Nguyễn Thị Minh Tâm Địa chỉ: 359/1/35 Lê Văn...

Nhận khuyến mãi lên đến 60 triệu đồng khi xây nhà trọn gói tại LE VAN GROUP

X